A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI STEM VỚI CHỦ ĐỀ “KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO”

Sáng ngày 12/12/2020, Tại Trường Tiểu học Thị trấn Bát Xát, Cụm trường Hội nhập của huyện Bát Xát (gồn 5 trường tiểu học: Thị Trấn, Bản Qua, Quang Kim, Bản Vược,Tả Ngảo)  đã tổ chức thành công Ngày hội STEM với chủ đề Khơi nguồn sáng tạo - đây là một sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ cho học sinh.

Tham gia ngày Hội, có các em học sinh, các thầy cô giáo trong cụm trường Hội nhập và các thầy cô giáo đại diện cho các trường trong toàn huyện cũng có mặt. Thông qua Ngày hội, các em học sinh thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, đồng thời rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành cho học sinh. Đây cũng là cơ hội để cha mẹ học sinh và các giáo viên hiểu thêm về ý nghĩa của việc NCKH - KT đối với học sinh, từ đó sẽ ủng hộ và tạo điều kiện cho các em tham gia hoạt động NCKH - KT.


Cô Nguyễn Thị Ngọc Anh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo ngày Hội

Các trường trong cụm đã mang đến ngày hội những sản phẩm STEM do học sinh tự nghiên cứu, chế tạo. Mỗi sản phẩm được trưng bày trong ngày hội STEM đều do chính tay các em học sinh làm dưới sự hướng dẫn của thầy cô, khuyến khích sáng tạo các ý tưởng mới; sản phẩm sử dụng nguyên liệu tái chế, đã qua sử dụng, rẻ tiền, thân thiện với môi trường. Cũng tại đây các em đã được cùng nhau trực tiếp làm nên những sản phẩm của riêng trường mình, được trình bày về ý tưởng, cách thức thực hiện cũng như khả năng ứng dụng trước Ban giám khảo là thầy cô của Cụm trường, đại diện Phòng Giáo dục Bát Xát. Kết thúc ngày Hội Trường Tiểu học Bản Vược đạt được giải nhì.

Sau đây lầ hình ảnh về các sản phẩm dự thi của các em học sinh trường Tiểu học Bản Vược!

 

Ngày hội STEM đã để lại cho các em học sinh một ấn tượng rất sâu sắc, các em được thiết kế, chế tạo và trình bày sản phẩm của mình với mọi người. Qua ngày hội học sinh được học thêm rất nhiều kiến thức bổ ích đó là những bước chuẩn bị tốt nhất cho những chủ nhân tương lai của thời đại 4.0


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết